banner
Bảo Thắng sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Lượt xem: 442

CTTĐT - Chỉ còn khoảng một tuần nữa là diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, mặc dù gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 nhưng giáo viên và học sinh khối 12 trên địa bàn huyện Bảo Thắng (Lào Cai) đều đang tập trung cao độ cho công tác ôn tập kết hợp thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, chuẩn bị kiến thức, tâm lý sẵn sàng cho các thí sinh bước vào kỳ thi sắp tới.

Các em học sinh thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19, đeo khẩu trang khi tham gia ôn tập cho kỳ thi THPT năm 2021 tại trường 

Toàn huyện Bảo Thắng hiện có 03 trường THPT; 01 trường PTDTNT-THCS và THPT; 01 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên. Để công tác ôn tập đúng mục đích, đạt hiệu quả các trường vừa đẩy mạnh hoạt động dạy học, đồng thời tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 với nhiều hình thức linh hoạt, phù hợp với điều kiện của trường nhằm đạt kết quả tốt nhất ở kỳ thi năm nay. Ngoài hình thức ôn tập trung trên lớp, giáo viên các bộ môn đã đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT trong việc dạy học hay trao đổi, hướng dẫn học sinh phương pháp ôn bằng hình thức trực tuyến.

Các trường đã tập trung rà soát, phân loại học sinh khối 12 theo các nhóm đối tượng giỏi, khá, trung bình, yếu để chủ động phương án ôn tập cho phù hợp; chỉ đạo các lớp tổ chức ôn phù hợp với nguyện vọng của học sinh, nội dung ôn bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình THPT hiện hành; tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực học sinh theo mẫu đề thi tốt nghiệp, hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo và dựa trên kiến thức học sinh đã được học. Thông qua đánh giá kết quả, nhà trường chỉ đạo các tổ chuyên môn tập trung nghiên cứu cấu trúc đề thi để có phương pháp giảng dạy và ôn tập cho học sinh. 

Theo thầy Lê Quang Hưng – Hiệu Trưởng trường THPT số 1 Bảo Thắng cho biết: Căn cứ vào đề thi tham khảo của Bộ GD&ĐT, cùng sự chỉ đạo rất sớm của Sở GD&ĐT, Nhà trường chủ động biên soạn nội dụng ôn và đề thi tham khảo cho các em, cùng với đó là đảm bảo công tác phòng chống dịch trong Nhà trường.

Là một trong những giáo viên có kinh nghiệm ôn thi tốt nghiệp nhiều năm, Thầy  giáo Bùi Văn Mạnh, trường PTDTNT-THCS và THPT Bảo Thắng cho hay: Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố đề thi tham khảo, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ cấu trúc đề thi, xác định từng đối tượng học sinh để ôn tập tập, rồi tổ chức cho học sinh thi thử để đánh giá năng lực của các em, từ đó có giải pháp kịp thời bổ sung kiến thức cho những em chưa đạt.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay huyện Bảo Thắng có 900 thí sinh tham dự kỳ thi (không có thí sinh tự do đăng ký thi), được tổ chức tại 2 điểm thi với 28 phòng thi. Hai điểm thi đều có các phòng thi dự phòng đầy đủ điều kiện như điểm thi chính thức cho các tình huống khi có thí sinh là đối tượng F1, F2 dự thi.

Em Nguyễn Quỳnh Chi, học sinh lớp 12A8 trường THPT Số 1 Bảo Thắng đang học ôn thi tốt nghiệp bằng hình thức trực tuyến tại nhà

Hồi hộp, lo lắng, áp lực... là tâm lý chung của đa số thí sinh trước mỗi kỳ thi quan trọng. Đặc biệt, năm nay, trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của phụ huynh và các em học sinh. Nhưng khắc phục mọi khó khăn để sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, với nguyện vọng thi vào Đại học Cảnh sát, em Nguyễn Quỳnh Chi lớp 12A8 trường THPT số 1 Bảo Thắng đã đăng ký thi khối A00. Em cho biết, ngoài việc được các thầy cô giáo cho ôn tập tại trường, em còn tham gia ôn tập trực tuyến, học nhóm… Đến thời điểm này, em đã sẵn sàng và tự tin để bước vào kỳ thi sắp tới.

Để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra đảm bảo an toàn, UBND huyện Bảo Thắng đã có kế hoạch, xây dựng các phương án, bố trí đầy đủ trang thiết bị cơ sở vật chất phục vụ tại 2 điểm thi của huyện; phòng bảo quản đề thi và bài thi được bố trí lắp 2 camera và được Phó trưởng điểm thi và 01 đồng chí công an trực 24/24; hội trường, các phòng thi chính thức, phòng thi dự phòng và phòng chờ đều đảm bảo theo đúng quy định. Trước ngày thi tất cả các phòng thi sẽ được lực lượng y tế phun khử khuẩn, các giám thị coi thi, thí sinh dự thi sẽ thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang trong quá trình làm bài thi.

Thanh Nga - Phạm Thu

 • PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 77
 • Hôm nay: 2,241
 • Trong tuần: 23,690
 • Tất cả: 51,220,621
Đăng nhập